Vài dòng suy nghĩ.

Đi mãi một con đường, đi đến nhàm chán, nhưng chưa bao giờ dám rẽ sang lối khác vì sợ. Sợ lạc đường, sợ không có lối ra. Con đường vẫn dài theo năm tháng và nhiều ngã rẽ vẫn đợi ta khám phá. Lặng lẽ bước mà lòng tự hỏi, có phải ta đang phân vân ? Ai đó nói rằng người không thích sự thay đổi là người chung thủy – mình nghĩ chưa chắc là vậy. Có đôi khi chỉ vì chưa tìm được sự thích hợp để thay đổi nên mới… không thay đổi. Đơn giản thế thôi. Trên đời này làm gì có sự ” bất biến ” chứ, con tắc kè còn biết đổi màu để tồn tại cơ mà, huống chi con người ?

Lục tìm những cuốn sách để trên kệ đã lâu, giật mình vì ” cái ta cần thì không có, mà cái có thì ta không cần “. Lại cuống cuồng tìm kiếm, chợt nhận ra cuộc đời luôn là những chuỗi nghịch lý bất tận mà con người không thể đoán ra.

Tối ngủ nằm gác tay lên trán suy nghĩ mông lung. Nhớ bài học ” thêm bạn bớt thù ” mà mẹ hay nhắc nhở mỗi lần về chơi… Bài học này mình thuộc lòng từ lâu lắm nhưng đã là con người, làm sao tránh khỏi những lúc ” sân-si “.

Lúc rảnh rỗi, thường lang thang trên mạng. Vào một vài blog của những người xa lạ, đọc một vài entry. Có những blog chỉ đọc lướt qua, nhưng cũng có một vài blog ” níu ” mình dừng lại thật lâu. Dường như vẫn còn có ai đó nghĩ… giống mình, cảm nhận về sự vật giống mình, đánh giá một sự kiện cũng giống mình dù chưa hề quen biết. Tự nhiên thấy đồng cảm ! Vậy là để lại một vài comment. Có thể rồi một vài blog xa lạ sẽ trở thành thân quen sau lần comment tình cờ ấy, mà cũng có thể là không bao giờ…Thế giới ảo là thế mà

Advertisements

3 thoughts on “Vài dòng suy nghĩ.

  1. làm phiền bạn một chút, bạn chỉ giúp mình chỉnh sửa cái add-ins một tí.
    mình cài xong rồi nhưng khi đọc nó ra chữ gì ấy: ví dụ 1.500.000 đ thì đọc là moặt trieau nawem traem ngaon noàng. cảm ơn nhiều!

    Phản hồi
  2. Theo tớ nghĩ thay đổi còn tùy thuộc vào thời gian nhanh hay chậm để đánh giá bạn à 🙂 thay đổi qua nhanh như con tắc kè có lẽ là 1 điều k tốt 🙂

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s